Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như bây chừ, việc tính sổ các hóa đơn trực tuyến đã trở nên phổ quát và thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này cũng vận dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và mau chóng thực hiện tính sổ từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và thuận lợi ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước

Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông báo cá nhân chủ nghĩa. Khi đến hạn tính sổ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn tất các thủ tục giao dịch.

2. thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ


tính sổ hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở nên một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hiện hình thức thanh toán này, bạn cần dành thời kì chuyển di đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… do vậy, lựa chọn một địa điểm thích hợp và gần nơi bạn sống là cần thiết để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách tính sổ bằng ví điện tử

Việc tính sổ tiền nước online duyệt y ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở thành rất phổ quát và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng dễ dàng thực hành các thao tác thanh toán tiền nước.

tính sổ tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ mau chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tiếp, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép thanh toán tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm ứng dụng, giúp tùng tiệm bộ nhớ điện thoại và xử lý tính sổ nhanh hơn.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn, ZaloPay thu nạp thông báo phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, đảm bảo không bỏ sót đợt thanh toán nào, hợp cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tục dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông tin trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn.
  • Thống kê hoài giúp soát thông tin chính xác và theo dõi từng kỳ tính sổ, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản tiêu xài.

thanh toán tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: dùng áp dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông báo hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 rà lại những thông tin thanh toán và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để tính sổ.

Bước 7 rà soát lại một lần nữa chi tiết của giao tế.

Cách 2: thanh toán tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “thanh toán hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ hao hao như cách thanh toán hóa đơn nước trên vận dụng ZaloPay.

Cách 3: tính sổ tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc tính sổ trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký dùng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông báo đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn tra khảo và tính sổ.

4. thanh toán bằng Mobile banking

tính sổ bằng Mobile bankingthanh toán hóa đơn tiền nước qua áp dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người ưa thích hiện nay. Bằng cách cài đặt ứng dụng nhà băng, bạn có thể kết liên mã hóa đơn tiền nước và thuận lợi thanh toán trực tuyến.

Điều này giúp bạn tần tiện thời kì và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng số dư tài khoản của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các chi phí khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua account ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể dùng cách thanh toán hóa đơn tiền nước chuẩn y đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao tiếp nhà băng. Khi đến kỳ tính sổ hàng tháng, ngân hàng sẽ thẩm tra số dư và tự động trừ tiền vào account của bạn. Sau đó, số tiền tính sổ sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được thanh toán thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần hệ trọng lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở nên một cách thanh toán sáng ý và thuận lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc áp dụng các phương pháp thanh toán trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, hà tiện thời kì hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: